Cách chọn mua xe ba bánh chở hàng

xe ba bánh chở hàng

Cách chọn mua xe ba bánh chở hàng

Xe ba bánh chở hàng ngày nay trở thành phương tiện giao thông không thể thiếu trong cuộc sống, nó giúp vận chuyện hàng hóa, vật phẩm vào ngõ ngách một cách dễ dàng, để mua một chiếc xe ba bánh chở hàng như vậy không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm để mua. Có 2 tiêu chí để chúng ta lựa chọn

Lựa chọn loại xe ba bánh có ben và không ben

Ben của xe ba bánh chở hàng hay dân gian chúng ta vẫn thường hay gọi là bửng nâng hàng, đây là tiêu chí đầu tiên chúng ta cần phải nghĩ đến khi quyết định mua xe ba bánh chở hàng. Với những sản phẩm xe có ben như xe ba bánh, xe ba gác sẽ tiện lợi cho việc chở: cát, sỏi, xi măng…Tuy nhiên điều đáng lo ngại là với mỗi chiếc xe có ben như vậy thì chi phí giá thành lại mắc hơn xe thường 5-10 triệu. Vì thế, trước khi mua chúng ta phải cân nhắc thật kĩ, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như hàng hàng hóa mà chúng ta sẽ chở trong tương lai là gì, để lựa chọn loại xe phù hợp. Nếu hàng hóa chúng ta cần chở trong tương lai đó là những vật dễ vỡ như thủy tinh, hay đơn giản hơn là những hàng hóa không thể đổ lên ồ ạc mà phải chất theo thứ tự thì lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là mua xe loại không có ben. Vì lúc này, ben nâng hàng uy lực kia đã hoàn toàn mất tác dụng bạn không thể chở thủy tinh mà đến nơi nâng ben lên để dổ xuống được, lúc này ben không cần thiết và bạn mua chỉ phải tốn tiền vô ích mà thôi.

xe ba bánh chở hàng

Xe ba bánh chở hàng loại không ben

 

xe ba bánh chở hàng

Loại xe có ben

Lựa chọn động cơ xe

Hiện nay xe mô tô ba bánh có 2 loại động cơ được ưa chuộng là động cơ máy bốn thì 125 và 175 phân khối, động cơ này sử dụng bằng xăng 

-Xe ba bánh động cơ dung tích 125cc: loại xe này chuyên chở hàng hóa dưới 1 tấn và thường xuyên di chuyển quãng đường gần, không quá xa, ưu điểm của động cơ 125 phân khối: giá thành rẻ hơn so với xe 175 phân khối và đương nhiên sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn.

-Đối với xe dung tích xi lanh 175 cc: thích hợp cho nhu cầu chở hàng hóa từ 1,5 tấn đến 2 tấn, xe ưu tiên di chuyển quãng đường xa. Ưu điểm của dòng xe này là có thể vận chuyển ở quãng đường xa, tuy nhiên giá thành lại cao hơn so với xe 125 phân khối. 

Ngoài ra xe ba bánh còn có các lựa chọn các động cơ dung tích xi lanh 200cc, 250cc thích hợp với nhu cầu chở hàng hóa từ 2 tấn đến 3 tấn. Tuy nhiên nhược điểm tiêu hao nhiên liệu không tối ưu kinh tế.

>> Cấm xe ba bánh tự chế

>> Một Số Loại Xe Ba Bánh

Trên đây chỉ là một số tiêu chí cơ bản để bạn có thể chọn lựa được xe ba bánh, xe lôi, xe ba gác chở hàng hóa thích hợp cho nhu cầu sử dụng của mình. Chúc các bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình.