Lợi ích của xe lôi ba bánh

lợi ích của xe lôi ba bánh

Lợi ích của xe lôi ba bánh

Với nhu cầu sử dụng ngày càng cao, chắc hẳn chiếc xe lôi ba bánh có những công dụng thật tiện ích, trở thành một phương tiện thuận tiện cho việc vận chuyển đồ, vậy những lợi ích của loại xe này là gì? Hãy cùng bài viết khám phá nó nhé!

Công dụng của xe lôi 3 bánh

lợi ích của xe lôi ba bánh

Khi nói đến công dụng của xe lôi ba bánh thì đa phần mỗi người chúng ta ai cũng sẽ nghĩ nó chỉ là một loại phương tiên giao thông chuyên chở hàng bình thường, tuy nhiên ít ai hiểu được tầm quan trọng của nó trong cuộc sống.

Thế nhưng ngày nay, trên thị trường xuất hiện hàng loạt nhiều linh kiện không chất lượng hoặc không đáp ứng yêu cầu của một chiếc xe ba bánh, đó là việc vận chuyển hàng hóa. Vì thế, khi nói đến công dụng của xe lôi ba bánh thay vì ta tốn nhiều tiền để thuê một chiếc xe tải để chở các món đồ có kích cỡ trung bình thì bây giờ ta chỉ cần bỏ một số tiền nhỏ ta có thể vận chuyển các món đồ một cách dễ dàng.

Công dụng của xe lôi ba bánh không chỉ dừng lại ở đó, ngoài ra nó còn giúp tránh giảm ùn tắc giao thông với kích thước nhỏ gọn và khả năng cơ động cao khiến việc lưu thông trên đường được dễ dàng hơn. Xe được lắp ráp có hệ thống ben thủy lực giúp nâng hàng hóa xuống dễ dàng và còn được lắp ráp mang các linh kiện thấp, giúp kéo dài thời gian sử dụng của xe. Không chỉ vậy xe còn mang thời gian bảo hành lên tới 2 năm và là sự lựa chọn tốt nhất cho những người muốn chuyển đồ đạc vì giá tiền vận chuyển bằng xe lôi rẻ. Đồng thời, tạo được nghề nghiệp thu nhập thấp cho người dân lao động nghèo.

Lời khuyên cho bạn khi sử dụng xe lôi 3 bánh

lợi ích của xe lôi ba bánh

Khi sử dụng xe ba gác, xe lôi ba bánh, bạn nên chú ý một số điều sau đây để giúp tăng thời gian sử dụng xe nhé:

– Khi xe đang chở hàng nặng lên dốc cầu bạn nên về số 1 và cài cầu chậm lại thì xe sẽ lên tốt hơn, tránh bị mòn lá côn.

– Bạn không nên sử dụng dầu nhớt xe tay ga để thay thế dầu nhớt cho xe lôi 3 bánh.

– Nên thay dầu nhớt đúng tiêu chuẩn và định kỳ. SAE 20W-50, API SJ, JASO MA hoặc SAE 20W-40, API SF là một số tiêu chuẩn dầu nhớt dùng được cho xe tay côn 4.

>> Cách sử dụng xe lôi 3 bánh

>> Nghề mưu sinh qua những chiếc xe lôi

– Ngoài ra, bạn nên chú ý vị trí số truyền phải phù hợp với tốc độ và tải. Nếu tay côn chưa nhả hết nếu không thực sự cần thiết thì không nên tăng tốc đột ngột. Và nên hạn chế nhả côn đột ngột và mớm côn khi gặp tắc đường.