5 tiêu chí chọn mua xe ba bánh – xe ba gác chất lượng

Rate this post

Sử dụng được với nhiều mục đích, giá rẻ, xe ba bánh – xe ba gác đang dần được nhiều người tìm mua, sử dụng. Vậy làm sao để mua được một chiếc xe uy tín, chất lượng?

Không phải bỏ ra vài trăm triệu để mua một chiếc xe tải, hay hơn chục triệu để mua 1 chiếc xe 2 bánh trở được ít đồ. Chỉ với mức chi phí hợp lý bạn đã có thể mua được một chiếc xe ba bánh – xe ba gác phù hợp cho mục đích kinh doanh của mình, hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây để có thể lựa chọn được chiếc xe tốt nhất cho mình nhé

xe ba gác không ben

Mua xe ba bánh – xe ba gác theo mục đích sử dụng

Mua để chở gia súc

Với những con gia súc có trọng lượng và kích thước lớn bạn cần phải sử dụng những chiếc xe ô tô với trọng tải lớn, như vậy vừa đảm bảo được mục đích sử dụng cũng như đảm bảo được chất lượng và tuổi thọ của xe.

Tuy nhiên, mỗi một chiếc ô tô tải trên thị trường đang có giá dao động từ 100 triệu cho đến vài trăm triệu tùy thuộc vào chất lượng xe cũ hay mới, cũng như tải trọng lớn hay nhỏ.

Với những hộ kinh doanh nhỏ, hay những đơn vị kinh doanh chưa có nhiều kinh phí, nguồn kinh phí đầu tư cho phương tiện vận chuyển gia súc còn ít thì việc mua những chiếc xe tải sẽ gặp nhiều khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

xe ba gác có ben

Thay vì bỏ ra một số tiền lớn và đầu tư phương tiện vận chuyển, một số tiền hợp lý chỉ 20-30 triệu đồng bạn và doanh nghiệp của bạn đã có thể sở hữu một chiếc xe ba bánh chuyên dụng.

Một chiếc xe ba bánh, xe ba gác chuyên dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư, bên cạnh đó, những chiếc xe này giúp bạn vận chuyển được gia súc dễ dàng hơn.

Thay vì tiết kiệm chi phí mua 1 chiếc xe tải cũ 100 triệu chỉ để dùng được 1-2 năm thì việc đầu tư một chiếc xe ba gác chi phí bằng 1/5 đã giúp doanh nghiệp của bạn có một phương tiện vận chuyển có tuổi thọ lên tới vài chục năm.

  • Mua xe ba bánh chở vật liệu xây dựng

Xây dựng đang dần trở thành nhu cầu tất yếu của cuộc sống. Số lượng các công trình mọc lên ngày một nhiều không chỉ ở thành phố mà ở nông thôn nhu cầu xây dựng ngày càng gia tăng.

Trung bình, mỗi chiếc xe tải trở nguyên vật liệu xây dụng sẽ trở được từ 3-5 tấn tùy trọng tải và kích thước xe. Tuy nhiên, việc vận chuyển bằng những phương tiện này sẽ gặp vô vàn những khó khăn khi ở giữa thành phố các con ngõ chật hẹp không thể di chuyển vào được, hay đường quê chưa được mở rộng.

Như vậy bạn sẽ cần thêm công sức để tiếp tục vận chuyển nguyên vật liệu xây dựng vào đến tận địa điểm xây, đô khi cách cả chục cây số, vừa tốn thêm chi phí, lại mất thêm thời gian.

Chính vì vậy, một chiếc xe ba gác – xe ba bánh trở vật liệu xây dựng chính là giải pháp hợp lý cho bạn. Kích thước nhỏ gọn dễ di chuyển, trọng tải trung bình là 2 tấn, sẽ giúp vận chuyển vật liệu xây dựng đến địa điểm xây dễ dàng hơn, kể cả những con ngõ nhỏ, những đoạn đường nông thôn chưa được cải tạo mới.

  • Mua xe ba bánh chở đồ

Nhu cầu di chuyển ngày càng gia tăng, đặc biệt ở các thành phố, các khu đô thị lớn. Nguồn di cư rất lớn, nó tạo ra nhu cầu lớn về vận chuyển và đi lại.

Các dịch vụ vận chuyển đồ tận nhà đang ngày một phát triển theo, bên cạnh dịch vụ vận chuyển bằng xe tải với chi phí cao, vận chuyển đồ bằng xe ba bánh, xe ba gác chở đồ chi phí thấp đang dần trở thành lựa chọn tuyệt vời cho mọi người.

  • Mua xe ba bánh chở người

Xe ba gác – xe ba bánh trở người có thể bạn sẽ ít bắt gặp hơn, nhưng nó cũng đang dần chiếm vị trí quan trọng, trở thành một trong những phương tiện vận chuyển được nhiều người sử dụng.

Như việc đưa đón học sinh đi học, đưa đón nhưng người có nhu cầu đi lại nhưng lại không biết đi xe, đặc biệt ở những miền quê thì việc sử dụng xe ba bánh chở người rất thông dụng.

Chính vì vậy, lựa chọn một chiếc xe ba bánh chở người chính là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn, nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm một phương tiện nhằm phục vụ mục đích vận chuyển này, giá cả hợp lý, phù hợp với mọi địa hình. 

Chọn mua xe ba gác – xe ba bánh theo dung tích của xe

Dung tích 125cc

Dung tích xi lanh càng lớn đồng nghĩa với việc động cơ máy xe ba gác – xe ba bánh càng khỏe, tuy nhiên dung tích xi lanh lớn cũng sẽ tiêu tốn một lượng nhiên liệu cao hơn. Chính vì vậy, khi chọn mua xe ba bánh, bạn nên tham khảo dung tích xi  lanh để mua được chiếc xe phù hợp về mục đích và kinh tế đối với mình.

Xe ba gác dung tích 125cc không phải là một động cơ quá nhỏ, đây cũng chính là một chiếc xe khá khỏe, tiêu tốn ít nhiên liệu.

nâng cao tuổi thọ xe ba bánh

Tuy nhiên để cho xe sử dụng được bền lâu, những chiếc xe có dung tích này bạn nên lựa chọn cho những mục đích sử dụng có trọng tải thấp như chở đồ đạc cá nhân, chở sản phẩm nông nghiệp như lúa ngô,… 

Nó vừa phù hợp với mục đích sử dụng của bạn, đem lại hiệu quả khai thác sử dụng hợp lý, vừa bảo vệ động cơ máy hoạt động khỏe mạnh bền lâu.

Dung tích 175cc

Có thể nói những chiếc xe ba gác có dung tích 175cc khá thông dụng hiện nay. Những xe ba bánh dung tích này vừa phù hợp cho mục đích chung chuyển người, vận chuyển gia súc,…

Dung tích lớn phù hợp với những mục đích vận chuyển lớn. Tuy nhiên, những chiếc xe này sẽ có giá cao hơn chiếc xe có dung tích 125cc một vài triệu, tuy nhiên bạn không nên quá tiết kiệm chi phí để mua chiếc xe ba gác có dung tích bé hơn cho những mục đích vận chuyển này nhé.

Nó sẽ làm giảm tuổi thọ của chiếc xe của bạn, khi đó bạn sẽ mất nhiều hơn chi phí để sửa chữa hoặc mua mới.

Dung tích 200cc, 250cc

Những chiếc xe ba bánh có công suất trên 200cc là những chiếc xe có công suất cực lớn. Những chiếc xe này có tải trọng không kém gì những chiếc xe tải thông thường.

So với những chiếc xe có dung tích nhỏ hơn, những chiếc xe ba bánh – xe ba gác này sẽ có giá trừ 30 triệu trở lên. Nhưng bạn cũng đừng vội lo lắng về giá, vì những chiếc xe này mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn bạn tưởng đấy.

Dung tích lớn, đồng nghĩa với tải trọng lớn, bạn có thể chở được số lượng và khối lượng gia súc nhiều hơn, khối lượng nguyên lật liệu xây dựng cũng chở được nhiều hơn, bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng những chiếc xe này cho được nhiều mục đích vận chuyển kinh doanh khác nhau.

Lựa chọn mua xe ba gác – xe ba bánh  dựa theo tải trọng xe

Tải trọng 1,5 tấn

Nếu bạn đã xác định được nhu cầu và mục đích sử dụng của những chiếc xe ba gác mà mình định mua thì không thể bỏ qua việc lựa chọn những chiếc xe này dựa trên tiêu chí lựa chọn tải trọng xe đâu nhé.

Với mức tải trọng 1,5 tấn bạn sẽ sử dụng được với những mục đích như vận chuyển hành khách, vận chuyển sản phẩm nông nghiệp, đồ đạc,…

Giá xe ba gác – gia xe ba bánh với trọng tải này cũng sẽ thấp hơn, phù hợp với kinh tế và mục đích sử dụng của bạn.

Tải trọng 2 tấn trở lên

Nếu bạn đang có dự định kinh doanh vận chuyển những hàng hóa có khối lượng lớn như vật liệu xây dựng, gia súc,… hay bất cứ hàng hoá nào khác có kích thước và khối lượng lớn thì những chiếc xe ba gác – xe ba bánh với trọng tải trên 2 tấn chính là lựa chọn tuyệt vời danh cho bạn.

Giá xe ba gác ở trọng tải này sẽ cao hơn giá xe ba bánh có trọng tải nhỏ hơn một chút, điều đó đồng nghĩa với việc những chiếc xe này sẽ có dung tích, công suất, trọng lượng cao hơn, chất lượng cũng sẽ tốt hơn cho những nhu cầu vận chuyển lơn hơn.

động cơ xe ba bánh

Mua xe ba gác – xe ba bánh  theo giá tiền

Chọn mua xe ba bánh

Nếu bạn đang băn khoăn về giá xe ba bánh, bạn đang muốn mua một chiếc xe cho mục đích vận chuyển hàng thì xe ba bánh chính là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Khi mua xe ba bánh bạn sẽ có ít lựa chọn mua hơn, mục đích sử dụng chính của xe ba bánh chủ yếu là chở hàng hóa có kích thước và trọng lượng vừa phải.

kinh doanh xe ba bánh

Chính vì vậy, giá xe ba bánh cũng sẽ có mức giá khá ổn cho bạn, mức giá cho mỗi chiếc xe này chỉ dao động từ 30-40 triệu cho một chiếc xe, tùy thuộc vào dung tích và trọng tải khác nhau của mỗi xe. 

Nếu bạn không bị hạn chế về chi phí, hoặc muốn có thêm nhiều lựa chọn thì hãy tham khảo giá xe ba gác, biết đâu bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn hơn?

Chọn mua xe ba gác

Giá xe ba gác sẽ có mức giá dao động cao hơn xe ba bánh, tuy nhiên công suất và trọng tải của nó sẽ khiến bạn có được sự lựa chọn đúng đắn.

Giá xe ba gác trên thị trường hiện nay có mức dao động từ 30-80 triệu tùy thuộc vào trọng tải khác nhau, từ 3-6 tấn, cho phép bạn trở được nhiều hơn trọng lượng hàng hóa mà bạn mong muốn.

tác dụng trục các đăng xe ba bánh

Những chiếc xe này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian vận chuyển, thay vì mất thời gian vận chuyển từ 2-3 lần cho 6 tấn hàng hóa, với mức giá xe ba gác này bạn có thể sở hữu một chiếc xe chỉ mất 1 lượt vận chuyển cho khối lượng hàng hóa tương đương.

Chọn mua xe ba gác – xe ba bánh ở các địa chỉ uy tín

Bên cạnh giá xe ba gác, giá xe ba bánh, một địa chỉ sản xuất cung cấp sản phẩm uy tín sẽ giúp bạn sở hữu được một chiếc xe ưng ý, vừa phù hợp về giá tiền, công suất, mục đích sử dụng,… cũng như đảm bảo được thời gian sử dụng bền lâu.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất cung ứng các sản phẩm này, với rất nhiều mức giá xe ba gác, giá xe ba bánh khác nhau.

bằng lái xe ba bánh

Một trong những đơn vị uy tín hàng đầu cả nước đó bạn không thể bỏ qua Công ty Cổ phần Quốc tế Vĩ Tuyến, với mức giá cạnh tranh, nguyên liệu nhập khẩu cùng những trang thiết bị máy móc hiện đại, những chiếc xe ba bánh – xe ba gác của Công ty Cổ phần Quốc tế Vĩ Tuyến đang ngày được nhiều người biết đến và tin tưởng sử dụng.

Có địa chỉ phân phối tại cả hai miền đất nước, đặc biệt những chiếc xe ở đây có thời gian bảo hành lên tới 2 năm, đây chính là địa điểm đang tin cậy cho bạn lựa chọn.

Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về xe ba bánh – xe ba gác về các tiêu chí khi lựa chọn mua xe như mục đích sử dụng, dung tích, trọng tải, địa chỉ mua uy tín,…và có lựa chọn phù hợp cho hoạt động kinh doanh vận chuyển của mình

Tags: , , , , , ,