Bật mí nguyên nhân xe ba gác chở thuê ở Hà Nội lên ngôi thời gian gần đây

Hiện nay xe ba gác Hà Nội ra tăng với số lượng lớn. Đây là loại xe được nhiều người lựa chọn để vận chuyển hàng hóa. Từ hàng hóa loại nhẹ, đến hàng loại nặng. Vậy nguyên nhân tại sao phương tiện này lại được ưa chuộng như vậy. Theo phân tích của các chuyên gia có một số nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng trên.

Dịch vụ xe ba gác chở thuê tại Hà Nội tràn lan mọi đường phố

Hiện nay, theo thống kê sơ bộ ở thành phố Hà Nội. Số lượng xe ba gác chở thuê tính đến thời điểm năm 2020 là khoảng 4.500 chiếc.

Với số lượng dân cư đông đúc, dẫn đến nhu cầu vận chuyển hàng hóa, vận chuyển đồ đạc khi chuyển nhà rất lớn. Nên những năm gần đây số lượng xe ba gác nở rộ tại Hà Nội rất nhiều. Gần như mỗi khu phố, khu chợ hay trục đường chính  phải có từ 5 đến 6 điểm tập trung xe ba gác nhận chở hàng thuê. Với nhiều ưu điểm mà xe ba bánh mang lại, phần nào tháo gỡ những khó khăn trong quá trình vận chuyển hàng hóa của người dân ở những nơi có giao thông không thuận lợi. Với mức chi phí hợp lý. Phần nào góp phần cho sự gia tăng của loại phương tiện này.

xe ba gác chở thuê tại hà nội tập trung ở nhiều nơi
Xe ba gác nở rộ tại hà nội thường tập trung ở nhiều nơi

Lý do xe 3 gác chở thuê lại được chuộng ở những thành phố lớn

1/ Hệ thống đường xá nhỏ hẹp

Đặc trưng của hệ thống đường phố tại Việt Nam. Đặc biệt là tại thành phố Hà Nội có nhiều con phố, ngõ hẻm nhỏ, hẹp và đông đúc dân cư. Chính vì điều này, nếu vận chuyển hàng hóa, đồ đạc bằng xe tải sẽ gặp nhiều hạn chế. Xe tải không thể vào được các ngõ nhỏ. Nếu thuê, sẽ mất thời gian và công sức vận chuyển từ trong ngõ ra đường lớn. Gây mất thời gian, mất công sức. Chưa kể gây nhiều phiền toái khi di chuyển trong khu dân cư đông người qua lại.

Trong khi đó với dịch vụ dọn nhà, chở hàng hóa bằng xe ba bác thì điều này được giải quyết một cách dễ dàng. Với kích thước nhỏ gọn, xe ba gác chở thuê tại Hà Nội dễ dàng di chuyển, lưu thông và đi sâu vào những tuyến đường nhỏ, hẹp  trên mọi con ngõ nhỏ của thủ đô. Giúp vận chuyển hàng hóa nhanh chóng.

xe ba gác chở thuê vào được những ngõ nhỏ và hẹp
Đường Hà Nội nhiều ngõ nhỏ và hẹp chỉ xe ba bánh mới vào được

2/ Thời gian cấm xe tải nặng

Tại Hà Nội nhằm giảm ùn tắc giao thông, sở giao thông vận tải  Hà Nội đã đưa ra giờ cấm xe tải chạy trong nội thành. Đặc biệt những xe tải nặng chỉ được phép hoạt động ở khung giờ từ 21h đêm đến 6h sáng. Điều này rất bất tiện khi bạn muốn vận chuyển hàng hóa vào ban ngày. Khi mà hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa diễn ra tấp nập nhất.

Do đó, sử dụng xe 3 gác chở thuê là giải pháp được lựa chọn. Vì xe không bị giới hạn thời gian tham gia lưu thông trên đường phố. Có thể hoạt động vào bất cứ thời gian và địa điểm nào khi bạn cần.

dễ dàng lưu thông : Không những trọng lượng nhẹ hơn mà
Nhiều tuyến phố cấm xe tải lưu thông

3/ Nhu cầu vận chuyển hàng hóa nhỏ

Trong sinh hoạt hàng ngày của người dân. Chủ yếu phát sinh vận chuyển các hàng hóa nhỏ. Như tại các khu chợ, thường là vận chuyển hàng hóa nhỏ từ chợ to đến chợ nhỏ. Từ địa điểm này đến địa điểm khác gần đó. Ngoài ra nhu cầu nhiều nhất đó là vận chuyển đồ đạc khi sinh viên chuyển nhà. Hà Nội tập trung nhiều trường đại học và cao đẳng nhất cả nước. Nên lượng sinh viên ở đây rất đông. Dẫn đến nhu cầu nhà ở, chuyển nhà là rất lớn. Nên chuyển đồ đạc dùng xe ba bánh là rất hợp lý.

Nhu cầu chở vật liệu xây dựng cho các công trình trong các ngõ nhỏ như: Cát, xi măng, gạch…Khi mà các loại xe khác không vào được thì xe 3 gác đáp ứng được nhu cầu trên. Điều này cũng dẫn đến lượng xe ba gác chở thuê tại Hà Nội được ưa chuộng.

xe ba gác cho thuê tại hà nội
Vận chuyển hàng hóa nhỏ nên chọn xe ba bánh chở hàng

4/ Dễ dàng điều khiển

Xe 3 gác, xe ba bánh, xe lôi là những dòng xe được thiết kế dễ dàng điều khiển. Với cấu tạo gồm 1 bánh trước và 2 bánh sau. Giúp xe di chuyển vô cùng chắc chắn. Điều khiển xe gần như xe máy. Hệ thống khởi động gồm đề, ga và vào số, rất đơn giản. Bất cứ ai cũng có thể học điều khiển trong vòng 1 ngày. Do vậy xe dễ dàng điều khiển mọi địa hình ngóc ngách, hẻm sâu trong đường phố Hà Nội. Điều này cũng là một nguyên nhân khiến xe ba gác chở thuê tại Hà Nội nở rộ thời gian gần đây.

 

Xe ba gác dễ dàng di chuyển mọi địa hình
Xe ba gác dễ dàng di chuyển mọi địa hình

5/ Xe chở hàng giá rẻ – cước thấp

Về cơ bản hầu hết các dịch xe ba gác chở hàng đều tính theo độ dài quãng đường di chuyển. Nếu so với giá dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải. Thì giá thành chi phí cho xe tải đắt hơn xe ba gác rất nhiều. Do đó, xe ba gác chở thuê tại Hà Nội là hình thức chở hàng phù hợp với nhiều đối tượng từ chủ doanh nghiệp, người lao động đến học sinh, sinh viên.

Xem thêm >> Bảng giá thuê xe ba gác chở đồ mới nhất năm 2020 <<

Xe ba gác chở hàng giá rẻ cước thấp hơn các loại xe khác
Xe ba gác chở hàng giá rẻ cước thấp hơn các loại xe khác

Khi nào nên chọn xe ba gác chở thuê tại Hà Nội

Vận chuyển hàng hóa nặng nhưng không cồng kềnh

Xe ba gác là loại xe chuyên dùng để vận chuyển các đồ nặng. Xe ba gác có  khung chứa hàng ở phía sau để vận chuyển hàng hóa. Do vậy khi bạn có nhu cầu vận chuyển hàng hóa nặng. Như vận chuyển vật liệu xây dựng: Cát, đá, xi măng… đây là những hàng hóa nặng nhưng không quá cồng kềnh. Thì chúng tôi khuyên bạn nên gọi dịch vụ xe ba gác chở thuê tại Hà nội để giúp bạn vận chuyển hàng hóa nhanh chóng và thuận lợi nhất.

thuê xe ba gác chở nặng nhưng không cồng kềnh
nên thuê xe ba gác khi vật liệu nặng nhưng không cồng kềnh

Các đơn vận chuyển gần – Đồ đạc không quá quan trọng

Khi hàng hóa bạn muốn vận chuyển gần. Ví dụ bạn muốn vận chuyển trong nội thành thành phố. Từ quận này sang quận khác của Hà Nội. Hoặc với các bạn sinh viên muốn chuyển nhà từ ngõ này sang ngõ khác.  Thì với ưu điểm dễ dàng di chuyển mọi ngõ ngách, chi phí rẻ. Bạn nên chọn xe ba gác chở thuê. Để tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian và công sức khi vận chuyển nhất.

xe ba gác vận chuyển đồ gần
Các đơn vận chuyển gần, đồ đạc không quan trọng nên thuê xe 3 gác

Vào ngõ ngách nhỏ

Bạn muốn vận chuyển hàng hóa, nhưng bạn lại ở ngõ ngách nhỏ. Thì bạn hãy nghĩ ngay đến chọn xe ba gác để làm phương tiện vận chuyển. Với ưu điểm kích thước xe cũng gọn. Dễ dàng đi vào những đoạn đường hẹp mà thông thường nếu bạn thuê xe tải. Sẽ phải bưng, vác ra xe rất phiền toái và mất nhiều thời gian, công sức.

Và trên hết, với mật độ dân số ngày càng đông dẫn đến giao thông luôn trong tình trạng ùn tắc, quá tải. Thì chiếc xe ba gác với kích thước nhỏ gọn hơn xe tải là một vị cứu tinh tuyệt vời. Giúp bạn tiết kiệm được cả khối thời gian chờ đợi vận chuyển.

Bạn vận chuyển ở ngõ nhỏ, nên thuê xe ba gác
Bạn vận chuyển ở ngõ nhỏ, nên thuê xe ba gác

Những hữu ích trên, phần nào giúp bạn hiểu rõ tại sao dịch vụ xe ba gác chở thuê tại Hà Nội lại lên nở rộ thời gian qua. Hi vọng các bạn khi muốn vận chuyển hàng hóa có thể dễ dàng lựa chọn cho mình loại phương tiện vận chuyển hợp lý. Giúp đỡ mất thời gian, công sức và tiết kiệm được chi phí.